Nhắc lại câu chuyện lần đầu tiên lên men Kombucha của Hebe thật nhiều kỷ niêm. Từ năm 2017 Hebe được một người bạn Nhật giới thiệu loại nước uống này và Hebe gần như yêu thích nó ngay từ đầu. Hebe từng làm trong ngành Bia và kiểm nghiệm thực phẩm hơn 10 năm nên việc tìm hiểu về quá trình lên men Kombucha gần như là đam mê và thú vị. Vào khoảng tháng 08/ 2017 Hebe đã bắt đầu lên men ở căn bếp của mình và chỉ mang mẫu tặng cho bạn bè, người thân và cảm nhận có quá nhiều lợi ích từ loại nước uống lên men thần kỳ này. Điều đó đã khuyến khích Hebe đưa việc kinh doanh của mình lên tầm cao mới cho sức khỏe cộng đồng.        


Hebe hay gọi là nghệ thuật lên men Kombucha và có lẽ bạn sẽ thắc mắc tại sao mình gọi là nghệ thuật. Đó là vì ai cũng có thể làm Kombucha, mọi người làm cho nó khác nhau giống như nghệ thuật và bạn sẽ tiến bộ hơn nhờ luyện tập lên men nhiều hơn nên bạn càng làm điều đó nhiều thì nó càng đơn giản và bạn càng có thể sáng tạo hơn. Vì vậy HEBE gọi nó là nghệ thuật. Nghệ thuật cũng là một hình thức của công nghệ và phép thuật . Đó là một phần vi diệu xảy ra trong quá trình lên men #kombucha . Ai cũng có thể tự lên men KOMBUCHA ngay chính căn bếp của mình, nhưng để tạo ra hương vị ngon thì mỗi người sẽ tạo ra nét rất riêng, hương vị riêng của chính mình.                                                                            
Sự đơn giản, Hebe muốn giữ mọi thứ thật đơn giản và rõ ràng, HEBE tin rằng càng đơn giản quá trình lên men càng linh hoạt hơn và kombucha càng sạch hơn.
Hebe giải thích một chút về kombucha là gì ? Kombucha rất đơn giản về cơ bản được lên men với thành phần đường hữu cơ, lá trà hữu cơ cùng nấm Scoby là cộng sinh của vi khuẩn và nấm men, chỉ đơn giản vậy thôi và quan trọng nhất là nguồn nước cấp cho quá trình lên men phảii rất rất sạch đã được lọc không có clo và tạp bẩn. Vì vi khuẩn rất mê môi trường sạch và thuần khiết.                     

                                                       
Cùng Hebe xem quá trình lên men Kombucha có gì nha :
Theo thời gian, điều gì sẽ xảy ra với hàm lượng đường, đường sẽ được ăn đầu tiên bởi nấm men, sau đó nấm men sẽ phát triển về số lượng và đồng thời hàm lượng đường giảm nên men chuyển đường thành rượu đó là một trong những quá trình trao đổi chất xảy ra trong quá trình lên men và đồng thời rượu trở thành thức ăn cho vi khuẩn để nấm men tiêu thụ đường và biến đường thành rượu, vi khuẩn bắt đầu phát triển và sinh sôi rất nhanh và biến rượu thành axit hữu cơ và đó là nơi bạn nhận được axit có lợi từ kombucha. Chính điều này tạo nên điều tuyệt vời nhất cho HEBE Kombucha đó là #nồng độ cồn rất thấp. Vì chính sự cộng sinh của vi khuẩn đã ăn cồn có trong quá trình lên men.                                                                            
Và đồng thời, cuối cùng nấm men tạo ra cacbonat nên có rất nhiều CO2 được giải phóng trong quá trình ủ.
Quá trình và kết quả cuối cùng là một loại nước ngọt có ga tự nhiên, nồng độ cồn không đáng kể, có rất nhiều lợi khuẩn có lợi và acid amin tuyệt vời.